Những cơ quan, đơn vị tổ chức được khắc dấu dập nổi

Khắc dấu dập nổi hay được gọi là con dấu khô do khi bạn dùng con dấu này không hề cần bất kỳ loại mực nào khi đóng dấu mà nhờ công nghệ khắc CNC con dấu nổi trên bề mặt khắc. Con dấu dập nổi này được khắc lên bởi 2 bề mặt đồng âm và dương. Hiện nay, khắc dấu dập nổi đang là xu hướng làm con dấu được rất nhiều đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức quan tâm. Đây là hình thức con dấu mới thay thế cho những mẫu dấu truyền thống trước kia.

Thông thường thì làm con dấu dập nổi được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các đơn vị, cơ quan Nhà nước, các trường học tiểu học, trung học, cấp 3, hay trường đại học, trường dạy nghề… do tính đặc trưng của con dấu nên để khắc dấu giả loại này là rất ít xảy ra.

Điểm nổi bật của khắc dấu dập nổi này là:

Nhìn vào hình thức bên ngoài thì con dấu dập nổi được đánh giá đẹp hơn những con dấu khác, con dấu được khác nổi lên trên chất liệu, là con dấu không mực nên không lo bị nhòe màu hay phai màu. Con dâu này rất bền sử dụng lâu hơn so với các con dấu thông thường khác.

Những cơ quan, đơn vị tổ chức thường làm dấu dập nổi:

– Những cơ quan Nhà nước về bên cấp bìa đỏ đất đai hay sổ hộ khẩu…
– Các trường học, trường đại học hay trung tâm dạy nghề
– Các cơ quan cấp giấy chứng nhận như chứng minh, bằng lái xe…

Ngoài ra con dấu dập nổi còn sử dụng nhiều trong việc làm thẻ ngân hàng hay các thẻ tín dụng sử dụng để khắc đóng dấu thông tin chủ tài khoản lên thẻ.

Vì tính đặc trưng của con dấu dùng để xác nhận hay chứng nhận thông tin nào đó nên cấc cơ sở khắc dấu đều không được phép khắc con dấu này chỉ có cơ quan Nhà nước được quyền mới làm con dấu này.

Xem thêm:

Văn hóa dùng con dấu cá nhân thay cho chữ ký ở Hàn Quốc

Khắc dấu số nhảy tự động có cần thiết không?

Những cơ quan, đơn vị tổ chức được khắc dấu dập nổi
5 (100%) 1 vote