Cống bố chất lượng sản phẩm

Để sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước được phép lưu hành trên toàn quốc, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục công bố sản phẩm. Nói cách khác, công bố sản phẩm chính là việc các doanh nghiệp phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm. Công bố sản phẩm cũng là việc làm đầu tiên và bắt buộc trước khi nhập khẩu các sản phẩm bắt buộc phải công bố.

Bài viết mới:

Công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật

Tự công bố sản phẩm

Nghị định 15/2018/NĐ-CP mới đây cho phép doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó, thay vì phải gửi bản hồ sơ công bố tới các cơ quan nhà nước để xác nhận như trước đây. Cụ thể, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm….
Mặc dù quy định pháp luật đã thông thoáng hơn nhiều cho doanh nghiệp nhưng không phải để doanh nghiệp tự do muốn công bố ra sao cũng được. Nếu doanh nghiệp tự công bố sản phẩm nhưng nếu công bố không đúng thì không những bị xử phạt nặng mà còn bị thu hồi toàn bộ sản phẩm công bố sai và cơ quan quản lý nhà nước có quyền yêu cầu dừng sản xuất.
Do vậy, khi thực hiện thủ tục công bố sản phẩm, các doanh nghiệp vẫn rất cần sự tư vấn của những người am hiểu pháp luật. Các dịch vụ tư vấn của các công ty luật chính là gợi ý tốt cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính nhanh chóng và chuẩn xác về pháp luật.

Đăng ký bản công bố sản phẩm

Việc đăng ký bản công bố sản phẩm được các tổ chức, cá nhân thực hiện khi sản xuất, kinh doanh đối với các sản phẩm sau đây:
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
– Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
– Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.
Để đăng ký công bố sản phẩm, doanh nghiệp phải trải qua nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước, sửa đổi, bổ sung… Trong trường hợp không gặp trở ngại gì thì doanh nghiệp cũng phải tốn khá nhiều thời gian, công sức mới hoàn tất được.

Dịch vụ công bố sản phẩm tại Công ty luật Việt Tín

Là một trong những công ty luật uy tín nhất tại Hà Nội, Công ty luật Việt Tín đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luật doanh nghiệp. Nhờ quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu năng lực, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác, cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm trọn gói cho rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Công ty luật Việt Tín cung cấp đa dạng các dịch vụ về công bố sản phẩm, từ công bố mỹ phẩm đến công bố thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng, công bố hợp quy sản phẩm
Sử dụng dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lương sản phẩm của Việt Tín, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức bỏ ra cho những thủ tục giấy tờ lằng nhằng, phức tạp mà vẫn vô cùng an tâm về tính hợp pháp trong việc lưu hành sản phẩm. Công ty luật Việt Tín cam kết mang đến dịch vụ Công bố sản phẩm đầy đủ gồm:

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Công bố sản phẩm
– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
+ Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các tài liệu và các giấy tờ của khách hàng:
+ Đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
– Đại diện hoàn tất các thủ tục Công bố sản phẩm cho khách hàng, cụ thể:
+ Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Công bố sản phẩm cho khách hàng;
(Với các trường hợp phải đăng ký với cơ quan nhà nước)
+ Đại diện lên Cơ quan Nhà nước để nộp hồ sơ xin Công bố sản phẩm cho khách hàng;
+ Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
+ Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận Công bố sản phẩm cho khách hàng;
+ Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

Chúng tôi hy vọng với những gì chúng tôi nêu trên bài viết sẽ giúp được bạn phần nào trong qua trình tiến hành công bố sản phẩm của mình.

Cống bố chất lượng sản phẩm
Rate this post