Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp Úc

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã kêu gọi doanh nghiệp Úc đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Tại thành phố Sydney (Úc), vào chiều ngày 24 tháng 7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và một số lãnh đạo cấp cao đã có mặt tham dự buổi gặp gỡ với hơn 100 doanh nghiệp Úc. Các doanh nghiệp này chủ yếu đầu tư sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực như: công nghiệp, thực phẩm, giáo dục và khoa học công nghệ.

Trong buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng đã có lời cảm ơn và dành những đánh giá cao cho Cơ quan Thương mại Úc (Austrade) khi Co quan này đã phối hợp tổ chức cuộc gặp tư vấn đầu tư nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp Úc. Bên cạnh đó, theo Phó Thủ tướng, đây là một trong những cơ hội vô cùng quý báu để hai bên có thể cùng nhau trao đổi về thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án tiềm năng, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cho hợp tác kinh doanh, đầu tư và những vấn đề về chính sách có liên quan trực tiếp đến nội dung hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Úc.

Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp Úc

Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có lời phát biểu trước hơn 100 doanh nghiệp Úc. Ông cho biết, sau gần 30 năm luôn nỗ lực không ngừng trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, Việt Nam đã trở thành nền kinh tế có quy mô trên 220 tỷ đô la Mỹ. Thêm vào đó, tầng lớp trung lưu của Việt Nam có thể được coi là phát triển rất nhanh trên phạm vi toàn thế giới.

Đặc biệt hơn cả là tình hình tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thu hút đầu tư nước ngoài. Ngoài ra còn có tình hình tăng trưởng về kim ngạch thương mại, thu hút khách du lịch quốc tế, thị trường chứng khoán,… Những lĩnh vực này vừa qua đã có những kết quả hết sức ấn tượng, tạo tiền đề quan trọng để Việt Nam có thể đạt tốc độ tăng trưởng sao cho tổng sản phẩm quốc nội trong năm nay có thể đạt được 6,7% theo kế hoạch.

Hơn nưa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh, Việt Nam hiện đang theo đuổi chính sách kinh tế là nền kinh tế mở. Trong nền kinh tế này, quy mô thương mại gấp hơn 1,6 lần tổng sản phẩm quốc nội. Việt Nam hứa hẹn sẽ là cửa ngõ để các đối tác tiếp cận thị trường chung hiệp hội các nước Đông Nam Á, là thành viên của 12 hiệp định Thương mại tự do, đồng thời đang tích cực thúc đẩy nhiều hiệp định hiệp định Thương mại tự do trong giai đoạn sắp tới.

Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp Úc
Rate this post