Mối quan hệ giữa nhãn hiệu và thị trường mục tiêu

Nhãn hiệu là những dấu hiệu thực hiện chức năng phân biệt sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất này với hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khác cùng loại. Các dấu hiệu đó có thể là từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ và được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc, thậm chí chỉ là một trong những dấu hiệu này. Nhãn hiệu là tài sản vô hình nhưng vô cùng quý giá đối với các doanh nghiệp, là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp được bảo hộ bởi pháp luật. Vậy nhãn hiệu có mối quan hệ như thế nào với thị trường mục tiêu để doanh nghiệp phải chú trọng đăng ký nhãn hiệu đến vậy?

Nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa

Bạn cần phải hiểu rõ lĩnh vực mình kinh doanh đang ở giai đoạn nào để vận dụng các chiến lược marketing hiệu quả. Cụ thể là xác định, phân mảng thị trường, xác định thị trường mục tiêu… Ngoài ra nhà quản trị cần phải xác định được mức độ độ gây áp lực của các lực cạnh tranh trên thị trường nhãn hiệu của bạn đồng thời xác định những thách thức về vai trò của nhãn hiệu phân phối, thương mại điện tử, tình trạng xâm phạm làm giả, làm nhái…

Từ đó các sản phẩm mới sẽ phát triển, nhãn hiệu tương ứng với sản phẩmsẽ được mở rộng và đồng thời các công cụ truyền thông, quảng cáo, khuyến mãi… hay còn gọi chung là marketing sẽ được áp dụng hiệu quả.

Nói tóm lại, việc phân tích thời cơ và nguy cơ trên thị trường sẽ gắn liền với việc phân tích những điểm yếu và điểm mạnh của doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ sở để xác định lợi thế của doanh nghiệp trên các mặt thương mại, tài chính, công nghệ… và giúp hình thành nên giá trị thứ năm của nhãn hiệu.

Hiện nay tại Luật Việt Tín, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu. Là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ uy tín, Việt Tín đã trở thành người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp. Để sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Việt Tín, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

Mối quan hệ giữa nhãn hiệu và thị trường mục tiêu
5 (100%) 1 vote