Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Mô tả nhãn hiệu là một trong những tài liệu quan trọng trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Việc mô tả sẽ giúp chuyên viên xét đơn hiểu là ý nghĩa của nhãn hiệu bạn cần đăng ký song đa phần chủ sở hữu nhãn hiệu thường lúng túng, gặp khó khăn không biết phải mô tả như thế nào mới đúng quy định. Vì vậy tại bài viết này Luật Việt Tín sẽ hướng dẫn bạn cách mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu.

Phần mô tả nhãn hiệu nằm ở vị trí bên phải của khung mẫu nhãn hiệu. Điều quan trọng khi mô tả nhãn hiệu bạn cần phải làm thế nào để khả năng phân biệt của nhãn hiệu được làm rõ. Cụ thể như sau:

Phần mô tả phải chỉ rõ yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu

Nhãn hiệu có thể bao gồm cả phần hình và phần chứ hoặc chỉ có một trong hai phần. Quý khách cần mô tả phần hình của nhãn hiệu là gì và phần chữ là gì. Lưu ý phải mô tả phần chính trước, chẳng hạn nếu phần chính là hình thì mô tả phần hình trước.

Những từ ngừ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm hoặc dịch nghĩa ra tiếng Việt

Các từ ngữ trong nhãn hiệu có thể là tiếng Việt hay bất kỳ thứ tiếng nào, thậm chí là những từ không có nghĩa. Nếu trường hợp là tiếng nước ngoài thì phải chỉ rõ đó là tiếng nước nào và có nghĩa tiếng Việt là gì. Còn nếu từ không có nghĩa thì cần chỉ rõ đây là từ tự đặt và không mang ý nghĩa gì.

Các chữ và từ ngữ là yếu tố phân biệt cần phải được mô tả dạng hình học

Các chữ và từ ngữ trong nhãn hiệu là yếu tố đặc biệt, có khả năng phân biệt cần phải được mô tả dạng hình học. Theo đó trong bản mô tả nhãn hiệu cần phải nói rõ các chữ và từ ngữ đó có hình dạng gì.

Luật Sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký nhãn hiệu độc quyền nói riêng không có quy định rõ ràng về việc mô tả nhãn hiệu. Tuy nhiên việc này vô cùng quan trọng nhằm xác định đúng phạm vi bảo hộ cho nhãn hiệu cần đăng ký. Nếu không mô tả đúng thì Cục SHTT có thể sẽ từ chối bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về cách mô tả nhãn hiệu khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa xin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Chuyên gia Luật Việt Tín sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất!

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
2.3 (46.67%) 3 votes