Bị kiểm tra đột xuất, đất Thanh Hà Cienco 5 vẫn bị thổi giá “nóng”

Giá đất tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 vẫn tiếp tục được đẩy cao. Ngoài việc thổi giá tăng chóng mặt các lô liền kề, biệt thự xung quanh hồ được cho là đang xả nước các “cò” đất còn đua nhau thổi giá các lô ở xa được cho là khu vực đang tiến hành xây dựng một sân tập golf quy mô hoành tráng.

Liên quan đến những vụ việc xung quanh dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Sở Xây dựng của thành phố Hà Nội đã vừa ban hành thông báo về việc kiểm tra thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư của các công trình xây dựng tại dự án này. Đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở Xây dựng chủ trì đoàn sẽ tiến hành thực hiện kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng công trình (thông qua hồ sơ pháp lý), kiểm tra việc thi công xây dựng công trình theo hồ sơ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kiểm tra việc chấp hành các quy định về tư vấn đầu tư nước ngoài, đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình tiến hành khởi công xây dựng.

Bị kiểm tra đột xuất, đất Thanh Hà Cienco 5 vẫn bị thổi giá ‘nóng’

Tuy có lệnh kiểm tra đột xuất của chính quyền địa phương, nhưng giá đất tại dự án này không tỏ ra dè chừng mà vẫn tiếp tục được đẩy lên ở mức rất cao so với thực tế. Ngoài việc đẩy mức giá tăng đột biến ở các lô liền kề, các biệt thự xung quanh hồ được cho là đang xả nước khiến “cò” đất còn đua nhau đẩy mức giá các lô ở xa được cho là khu vực đang tiến hành xây dựng một sân tập golf với quy mô tương đối hoành tráng.

Liên hệ với một môi giới trong chiều ngày 26 tháng 4 vừa qua, người này cung cấp thông tin là nước đang được xả vào hồ chỉ trong ngày hôm nay, đến thời điểm qua sáng mai là có thể đầy. Ngay lập tức sau đó, thông tin trên được thông báo các lô liền kề, biệt thự xung quanh hồ được báo giá tăng lên một đến hai mức giá so với chỉ một vài ngày trước đây.

Theo nhiều môi giới tại dự án, giá đất mấy tuần qua, đặc biệt là tuần trước lên rất cao còn đến thời gian này thì hơi chững lại. “Giá còn tăng nữa, không chỉ dừng lại ở mức này. Không có gì phải lo lắng hết”- các nhà môi giới đất trấn an khách hàng về cơ hội đầu tư tại dự án này.

Dự án khởi công xây dựng khu đô thị này sau nhiều năm chững lại và dính nhiều tai tiếng liên quan đến điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, từ sau Tết đến trong vài tháng nay đã xuất hiện tình trạng cò đất đua nhau thổi giá đất hiện tại lên mức rất cao so với giá trị thực tế.

Bị kiểm tra đột xuất, đất Thanh Hà Cienco 5 vẫn bị thổi giá “nóng”
Rate this post