Thủ tướng ăn phở bình dân cùng các cán bộ ngành y tế

 

Ngày 8/10/ 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra cơ sở chế biến suất ăn tập thể, quán ăn đường phố, những loại hình cung cấp dịch vụ ăn uống mà người dân Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng nhiều nhất trong ngày và trực tiếp dùng điểm tâm tại một quán ăn bình dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: “Có người hỏi tôi là Thủ tướng ăn phở ở quán bình dân xong thì ngành y tế có lo không. Tôi trả lời là không vì tin rằng thực phẩm ở quán đó bảo đảm an toàn”.

Đó là những thông tin nổi bật mà Luật Việt Tín đã cập nhật được trong thời gian gần đây về vấn đề An toàn thực phẩm hiện nay. Nói vậy để thấy, mặc dù cho tới 3 tháng cuối năm 2016 thì tình hình Đảm bảo an toàn thực phẩm trên cả nước về cơ bản đã đạt được những thành tựu tích cực, không có nhiều điểm “gợn” quá lớn trong an toàn thực phẩm. Tuy nhiên cùng với sự khẳng định của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp, chủ yếu về vấn đề an toàn thực phẩm), Chúng ta vẫn cần đặt ra vô vàn các câu hỏi cần giải đáp đối với thực trạng quản lí An toàn thực phẩm hiện nay.

Thủ tướng ăn phở bình dân cùng các cán bộ ngành y tế

Công bố thực phẩm: Thủ tướng ăn phở “bình dân”, ngành y tế không lo?

Với tư cách là một đơn vị chuyên nghành trong lĩnh vực Công bố thực phẩm, Luật Việt Tín thấy được rằng Nghành y tế, các bộ nghành liên quan quan nói chung và Cục An toàn thực phẩm, các sở y tế địa phương nói riêng vẫn chưa thể hết “lo”. Hiện nay việc quy định Công bố thực phẩm bắt buộc đối với các sản phẩm thực phẩm trước khi được phép lưu thông trên thị trường tại Luật An toàn thực phẩm 2010 và các văn bản luật liên quan, hướng dẫn thi hành… đã và đang là một trong những giải pháp quản lí đem lại hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên qua thực tiễn hoạt động cũng như sự lắng nghe từ phía các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm Luật Việt Tín cho rằng: Hiện nay hoạt động Công bố thực phẩm vẫn còn là vấn đề lạ lẫm, đem lại nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp. Một phần nguyên nhân xuất phát từ chính các doanh nghiệp khi sự quan tâm tới các thủ tục pháp lí vẫn còn bị bỏ ngỏ. Mặt khác việc thực hiện thủ tục, soạn thảo hồ sơ… Công bố thực phẩm vẫn còn phức tạp, các doanh nghiệp thường bị gây “khó dễ” dẫn đến tâm lí né tránh. Đây sẽ là một mầm mống đe dọa đến sự An toàn thực phẩm hiện nay nếu không được các bên liên quan giải quyết triệt để.

Nhận thực rõ được vấn đề trên, cùng chung tay đẩy xa vấn nạn mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Với vai trò, chức năng của mình. Luật Việt Tín là đơn vị chuyên thực hiện Công bố thực phẩm . Chúng tôi sẽ là một đối tác tin cậy, một người bạn của Doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan. Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com để được trợ giúp!

Trân trọng!

Luật Việt Tín – Luật của mọi nhà!

 

 

 

Thủ tướng ăn phở bình dân cùng các cán bộ ngành y tế
Rate this post