Vốn đầu tư của các dự án nước ngoài đang tăng cao

Tính đến cuối tháng 2/2017, nước ta đã có hơn 300 dự án được coi là sự góp mặt của vốn đầu tư nước ngoài , con số ấy tăng khoảng hơn 6% so với thời gian đầu năm 2016, với số vốn khổng lồ vượt lên hơn 2 tỷ đô la Mỹ.

>> Công ty Luật Việt Tín là 1 công ty tư vấn đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Việt Nam. Với 10 năm trong nghề Việt Tín đã tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thành công cho rất nhiều chủ đầu tư hoặc cá nhân là người nước ngoài. Với kinh nghiệm của mình Việt Tín đã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho chủ doanh nghiệp khi có sự thay đổi trong dự án đầu tư của mình.

Trong những tháng đầu năm nay , số vốn các nhà đầu tư nước ngoài rót vào Việt Nam đã được đầu tư vào 18 lĩnh vực khác nhau; trong đó, ngành công nghiệp chế biến thu hút tổng số vốn lên đến hơn 2 tỷ 500 đô la Mỹ, chiếm tới gần 73% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Na. Ngoài ra còn có các ngành nghề khác cũng chiếm lượng vốn đầu tư khổng lồ như kinh doanh bất động sản ( khoảng 350 triệu đô la Mỹ ) , ngành buôn ( khoảng hơn 200 triệu đô la Mỹ ). Ba ngành này đã chiếm tới gần 90% tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài hướng đến việc thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam

Vốn đầu tư của các dự án nước ngoài đang tăng cao

Cũng trong khoảng thời gian này , đã có hơn quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vốn vào Việt Nam.

Đứng đầu là Singapore với lượng vốn đầu tư gần 900 triệu đô la Mỹ, ( khoảng 26% ). Ngoài ra còn có các quốc gia như Trung Quốc (hơn 700 triệu đô la Mỹ, 21%) . Hàn Quốc ( hơn 600 triệu đô la Mỹ,19%) . Cả 3 quốc gia này đã thu hút tới xấp xỉ 66% vốn đầu tư vào Việt Nam.

Đây cũng là 3 cường quốc hàng đầu Châu Á trong việc đầu tư phát triển tại nước ngoài và đặc biệt là thành lập các công ty liên doanh với vốn đầu tư nước ngoài. Điều đó mang lại những sự mong đợi về một nền kinh tế phát triển của Việt Nam, dựa trên số vốn đầu tư và các công ty liên doanh với việt Nam từ các nước trong khu vực cũng như ngoài thế giới.

Các dự án đầu tư đều được rải rác trên cả nước, nhưng tập trung khá nhiều tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Dương, với số vốn lên tới gần 800 triệu USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra các tỉnh phía Nam cũng là điểm tập trung nhiều dự án, như TP.HCM, Long An….

Các dự án lớn có thể kể đến như Khu Công Nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và Sing-ga-po, các dự án nhà máy sản xuất ni lông, sợi tổng hợp, các thiết bị Y tế

Vốn đầu tư của các dự án nước ngoài đang tăng cao
Rate this post