Hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng

Công bố hợp quy giống cây trồng là một trong những thủ tục pháp lý tương đối phức tạp và mang tính chất bắt buộc đối với mỗi nhà sản xuất và kinh doanh sản phẩm này trên thị trường để phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thành lập hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng qua bài viết dưới đây. 

Hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng 

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn công bố hợp quy giống cây trồng thì phải chuẩn bị 2 bộ hồ sơ công bố hợp quy, một bộ do tổ chức, đơn vị kinh doanh tự lưu lại và một bộ gửi đến Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn nơi Quý khách đăng ký sản xuất và kinh doanh giống cây trồng.

Nếu công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp chuẩn hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định, thành phần hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng bao gồm:

  • Bản công bố hợp quy giống cây trồng theo quy định của pháp luật hiện hành
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quý khách
  • Đối với giống sản xuất trong nước, quý khách hàng cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận hợp quy gốc của một giống theo từng cấp giống do tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định cấp
  • Đối với giống cây trồng nhập khẩu, quý doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy chứng nhận hợp quy gốc của một lô giống đại diện cho một giống theo từng cấp giống do tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định cấp

Nếu công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của quý khách hàng thì thành phần hồ sơ công bố bao gồm:

  • Bản công bố hợp quy giống cây trồng theo quy định của pháp luật
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Quý khách
  • Bản sao biên bản kiểm định đồng ruộng của một lô ruộng đại diện cho một giống theo từng cấp giống cây trồng
  • Bản sao phiếu kiểm nghiệm mẫu từ bản gốc của một lô giống đại diện cho một giống theo từng cấp giống cây trồng trong khoảng 6 tháng tính từ thời điểm được phát hành phiếu kết quả thử nghiệm giống cây trồng đến khi nộp hồ sơ công bố hợp quy

Nếu các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp công bố hợp quy đã được chứng nhận phù hợp ISO 9001, trong thành phần hồ sơ cần có bản sao giấy chứng nhận này. Còn trong trường hợp quý khách hàng chưa được chứng nhận phù hợp phù hợp ISO 9001, hồ sơ công bố cần có bản quy trình sản xuất giống cây trồng và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để công bố hợp quy cũng như đăng ký hợp chuẩn hợp quy giống cây trồng, hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn một cách tận tình, uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhất:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

Hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng
Rate this post