Thủ tục tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm

Công bố hợp quy thực phẩm là một trong những thủ tục pháp lý mang tính chất bắt buộc cũng như là điều kiện tiên quyết khi một cá nhân, doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình ra lưu thông trên thị trường. Vậy thủ tục tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm được tiến hành ra sao? Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thủ tục tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm

Khi Quý khách hàng công bố hợp chuẩn hợp quy thực phẩm, hồ sơ công bố hợp quy của bạn sẽ được Bộ Y tế tiếp nhận và xử lý, bao gồm các sản phẩm như thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, các thực phẩm đã chế biến và bao gói sẵn, các dụng cụ và vật liệu chứa đựng cũng như bao gói sản phẩm cùng các chất hỗ trợ chế biến sản phẩm.

Nếu hồ sơ công bố hợp quy đầy đủ và hợp lệ, các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy theo quy định, nếu không quý khách sẽ nhận được văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép trong khoảng thời gian là 7 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, trong khoảng 15 ngày làm việc, các cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý phải cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với hồ sơ công bố hợp quy theo mẫu. Đối với các sản phẩm là thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thì sau khoảng 30 ngày làm việc, nếu hồ sơ công bố của quý khách hàng hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy có trách nhiệm thông báo công khai các sản phẩm thực phẩm mà quý khách hàng đang sản xuất và kinh doanh đã được cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy trên website của mình và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khi có yêu cầu. Không những vậy, định kỳ hàng tháng các Sở Y tế thuộc các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương sẽ báo cáo Bộ Y tế về kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm.

Đến với Luật Việt Tín, Quý khách sẽ được tư vấn về các dịch vụ công bố hợp quy, công bố hợp chuẩn và dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói chuyên nghiệp và uy tín nhất. Để biết thêm chi tiết, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng!

Thủ tục tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm
Rate this post