Công bố hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

Công bố hợp quy thuốc bảo vệ thực vật là một hoạt động mang tính chất bắt buộc đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm này trên thị trường. Thủ tục công bố và hồ sơ công bố hợp quy được thực hiện ra sao? Hãy để Luật Việt Tín tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây.

cong-bo-hop-quy-thuoc-bao-ve-thuc-vat

Trình tự, thủ tục công bố hợp quy

Để có thể đưa sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật ra thị trường một cách hợp pháp, quý khách hàng và các bạn cần phải công bố sản phẩm và công bố hợp quy. Thủ tục pháp lý này được tiến hành như sau:

Đánh giá hợp quy của đối tượng công bố hợp quy so với tiêu chuẩn kỹ thuật đã được pháp luật quy định. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật có thể tự công bố hợp quy hoặc do các tổ chức hợp quy được các cơ quan quản lý chỉ định.

Nếu quý khách hàng tự đánh giá hợp quy thì công việc này phải được thực hiện thử nghiệm tại phòng thử nghiệm do bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định. Kết quả của việc đánh giá này là cơ sở để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp công bố hợp chuẩn hợp quy sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật. Quý khách hàng cần phải đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý nơi mình đăng ký sản xuất kinh doanh, cụ thể đó là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Dấu hợp quy

Dấu hợp quy công bố sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật được trình bày trực tiếp trên hàng hoá, bao bì sản phẩm hoặc gắn nhãn trên sản phẩm. Vị trí của dấu hợp quy phải được đặt ở vị trí dễ đọc và phải in kèm trong tài liệu kỹ thuật kèm theo hồ sơ công bố hợp quy. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng lưu ý rằng dấu hợp quy có thể được phóng to hoặc thu nhỏ, tuy nhiên phải đảm bảo rằng có thể nhận biết được bằng mắt thường và đảm bảo đúng tỷ lệ theo yêu cầu.

Hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật

  • Bản công bố hợp quy
  • Bản sao chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật tương ứng với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã được pháp luật quy định
  • Bản mô tả chung về sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật mà quý khách hàng đang sản xuất và kinh doanh (đặc điểm, tính năng, công dụng)
  • Kết quả thử nghiệm sản phẩm được công bố hợp chuẩn và công bố hợp quy
  • Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008
  • Kế hoạch giám sát định kỳ đối với sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật
  • Bản báo cáo đánh giá hợp quy được quy định rất chi tiết trong các văn bản pháp luật

Đến với Luật Việt Tín, Quý khách hàng sẽ được tư vấn về tính hợp lệ của các hồ sơ, thủ tục giấy tờ công bố hợp chuẩn hợp quy sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật cũng như các thủ tục công bố thực phẩm khác. Nếu có những băn khoăn, lo lắng cần giải đáp, kính mời Quý khách hàng hãy liện hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

 

Công bố hợp quy thuốc bảo vệ thực vật
Rate this post