Viện KSND TP Hà Nội truy tố đối tượng làm giả nhãn hiệu sơn Dulux

Ngày 11/8 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn thành cáo trạng truy tố tội buôn bán hàng giả với đối tượng Lê Thị Như Hoa.

Theo bản cáo trạng cho biết, ngày 10/1/2017, Đội 8 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường làm nhiệm vụ tại phố Đội Cấn – phường Ngọc Hà – Q.Ba Đình – Hà Nội đã phát hiện đối tượng Lê Thị Như Hoa và Phạm Văn Khương đáng bốp hơn 40 thùng sơn Dulux bị nghi làm làm giả nhãn hiệu từ trong nhà lên xe tải. Lê Thị Như Hoa sinh năm 1974 và trú tại phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Làm giả nhãn hiệu sơn Dulux

Làm giả nhãn hiệu sơn Dulux

Sau khi thu hồi toàn bộ số sơn này và thực hiện giám định, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận toàn bộ số sơn này đều làm giả thương hiệu và nhãn hiệu sơn Dulux của Công ty TNHH sơn Alzo Nobel Việt Nam.

Cơ quan chức năng đã làm rõ nhiều năm trước, đối tượng Lê Thị Như Hoa đã mở cửa hàng kinh doanh sơn các loại tại nhà trên đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Để thu lợi nhuận cao, bà Hoa đã thực hiện sang chết và bán sơn giả. Năm 2012 bà Hoa đã chuyển sang bán nước giải khát, tuy nhiên khi có khách hàng đặt mua sơn thì vẫn bán.

Tại cơ quan chức năng bà Hoa đã khai, ngày 8/1/2017, một khách hàng là nam đã đến quán nước và đặt mua sơn giả nhãn hiệu Dulux cùng các sản phẩm đắt tiền khác trên thị trường. Và từ đó đến nay, bà Hoa đã làm giả 51 thùng sơn Dulux và thuê ông Phạm Văn Khương chở hàng giao cho khách. Ông Khương khai không biết số hàng bà Hoa thuê chở là hàng giả nen đã đồng ý nhận vận chuyển và khi đang bốc xếp hàng thì bị công an phát hiện, bắt giữ tại chỗ.

Viện Kiểm sát nhân dân xác định dù đối tượng biết rõ luật cấm mua bán và lưu thông hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của các nhà sản xuất kinh doanh đã đăng ký bản quyền logo và được bản hộ tại Việt Nam. Thế nhưng vì hám lợi mà bà Hoa đã có hành vi làm giả và buôn bán 51 thùng sơn mang nhãn hiệu Dulux của Công ty TNHH sơn Alxo Nobel Việt Nam.

Tất cả những thùng sơn giả nhãn hiệu Dulux của bà Hoa tương đương với lượng hàng thật sẽ có giá trị gần 70 triệu đồng. Hiện toàn bộ hồ sơ đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội chuyển sang Tòa án nhân dân để chờ ngày xét xử.

Viện KSND TP Hà Nội truy tố đối tượng làm giả nhãn hiệu sơn Dulux
Rate this post