Thành lập doanh nghiệp mới trong lĩnh vực xây dựng tăng nhanh

Theo Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2017, số lượng doanh nghiệp xây dựng được thành lập mới tăng nhanh nhất là khối các doanh nghiệp bất động sản.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay đã có 8.200 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập, chiếm 13,4% tổng số doanh nghiệp được thành lập mới của cả nước, tăng 10,7% so với cùng kỳ 2016. Trong đó có 2.300 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Theo đánh giá chung từ Bộ Xây dựng, nhìn chung các hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp thuộc Bộ đáp ứng các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu của năm 2017.

Thành lập doanh nghiệp mới trong lĩnh vực xây dựng tăng nhanh

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang tập trung đôn đốc đẩy mạnh công tác sắp xếp, đổi mới mô hình các doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó, tiếp tục triển khai công tác cổ phần hóa 04 Tổng công ty, gồm: cty Sông Đà, HUD, IDICO và VICEM.

Đến nay, Bộ đã chỉ đạo tổ chức đấu giá thành công 120 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ của Tổng công ty VIGLACERA, thu về doanh nghiệp 1.941 tỷ đồng; chấp thuận chủ trương phát hành, thỏa thuận cho 10 tổng công ty thực hiện thoái, tăng, giảm vốn tại 32 công ty con, công ty liên kết; thực hiện thoái vốn thành công tại 05 đơn vị với giá trị 624,83 tỷ đồng, thu về 632,64 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2017 tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, thể hiện qua các yếu tố: giá cả, số lượng giao dịch, tính thanh khoản, tồn kho tiếp tục giảm, cơ cấu hàng hóa được điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu đa dạng của thị trường.

Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại các địa phương ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) phát triển mạnh đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

===> Xem thêm dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ của Luật Việt Tín tại đây: https://viettinlaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi.html

Thành lập doanh nghiệp mới trong lĩnh vực xây dựng tăng nhanh
Rate this post