Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Sản phẩm mỹ phẩm “nhập khẩu” kém chất lượng đang là một trong những nỗi lo lớn của người tiêu dùng. Vậy tại sao sản phẩm “ngoại nhập” ở những nền sản xuất hiện đại, chất lượng khi tới tay người tiêu dùng lại không đảm bảo chất lượng đã đặt ra? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi mà sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu gặp trục trặc trong vấn đề về chất lượng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sản phẩm mỹ phẩm không đạt đúng tiêu chuẩn mà nhà kinh doanh nhập khẩu quảng cáo.

Trước hết, người tiêu dùng phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm ấy xem chất lượng, thành phần nó như thế nào? Kiểm tra xem sản phẩm nhập khẩu ấy chính xác là thương hiệu nào? Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được sản xuất từ đâu…

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Và để công khai, minh bạch những câu hỏi, những thắc mắc về vấn đề chất lượng, thành phần, mức độ an toàn, nguồn gốc… đối với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Hiện nay, theo quy định của pháp luật các tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu phải thực hiện Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu để được cấp phép lưu thông sản phẩm trên thị trường.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu :

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 56 56 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com  để được trợ giúp.

Trân trọng!

Luật Việt Tín- Cùng bạn đi tới thành công!

 

 

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Rate this post