Sài Gòn: Vốn đầu tư nước ngoài gia tăng mua cổ phần

Sau 2 đầu năm nay , vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào TP Sài Gòn đã có dấu hiệu gia tăng, trong đó đáng chú ý nhất là xu hướng các nhà đầu tư nước ngoài liên tục tăng việc cường góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp trong các doanh nghiệp của Thành phố.

Những động thái tăng cường vốn đầu tư nước ngoài nhằm mua cổ phần các nhà đầu tư nước ngoài cũng hướng đến việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hoạt động thu hút vốn FDI ở TP.HCM đã được hâm nóng với sự kiện Công ty cổ phần Hàng xuất khẩu Cầu Tre đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp hạ tầng nhằm triển khai các dự án có vốn đầu tư tới 1.200 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước. Dự án này được cho là một tổ hợp về chế biến thực phẩm được xây dựng trên diện tích hơn 7 ha, với nhiều hạng mục như: nhà máy chế biến thực phẩm có nhiều xưởng sản xuất với những thiết kế dây chuyền hiện đại cho các nhóm sản phẩm khác nhau;

Sài Gòn: Vốn đầu tư nước ngoài gia tăng mua cổ phần

Công ty Cầu Tre hiện có cổ đông lớn nhất là Công ty CJ Cheiljedang Việt Nam, thành viên của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) sau khi đã đạt được thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư từ khi mới tạo mối quan hệ mật thiết với Việt Nam. Mối lương duyên giữa Cầu Tre và CJ đã hoàn thiện vào cuối năm ngoái để rồi CJ Cheiljedang Việt Nam đang sở hữu 47% vốn điều lệ của Cầu Tre.

Được biết, Cầu Tre là một trong những công ty mà CJ Cheiljedang tập trung đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam. Việc thành lập công ty liên doanh nhằm đầu tư xây dựng dự án tại Khu công nghiệp Hiệp Phước là rất phù hợp với chiến lược đầu tư dài hạn của CJ Cheiljedang. Ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Công ty CJ Cheiljedang Việt Nam, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cầu Tre đã cho hay, dự án này sẽ còn được đầu tư thêm những công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhất thế giới, nhằm giúp cho sản phẩm có thể cạnh tranh tốt nhất đồng thời phục vụ thị trường nội địa và tăng cường xuất khẩu.

Xu hướng góp vốn để mua lại cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam
TheoThông tin mới nhất về tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cho hay, sau 2 tháng đầu năm, Thành phố đã hoàn tất thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 96 dự án, với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 119 triệu đô la Mỹ (tăng 6,7% so cùng kỳ năm ngoái về số lượng dự án). Ngoài ra, có tới 24 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 59,7 triệu đô la Mỹ.

Sài Gòn: Vốn đầu tư nước ngoài gia tăng mua cổ phần
Rate this post