Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Thương hiệu là uy tín, hình ảnh, thể hiện các giá trị của doanh nghiệp trong tâm trí của người tiêu dùng nên ngay cả khi doanh nghiệp đã có đầy đủ logo, tên gọi, và đã đăng ký logo, nhãn hiệu, được pháp luật công nhận và bảo hộ… thì cũng chưa thể khẳng định là doanh nghiệp đã có thương hiệu.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Các thương hiệu thành công trên thị  trường thường là những thương hiệu mang lại nhiều cảm xúc, có hình tượng đặc trung và có thể chuyển tải được những thông điệp phù hợp của hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh tới cho công chúng.

Trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu, doanh nghiệp cần phải giải quyết được những câu hỏi sau:

  • Sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh có đem lại cho khách hàng có điều gì khác biệt so với hàng hóa/ dịch vụ cùng loại đang được cung cấp trên thị trường?
  • Nếu coi thương hiệu của Doanh nghiệp bạn như  một con người thì tính cách nào được coi là đặc trưng nổi bật (tùy vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới)?
  • Nếu coi thương hiệu của doanh nghiệp như một hình ảnh, thì hình ảnh nào được coi là bản sắc của doanh nghiệp?

Thông qua hoạt động quảng bá, truyền thông, và những nỗ lực Marketing, hình tượng thương hiệu của doanh nghiệp được hình thành dựa trên sự cảm nhận, liên tưởng và nhận biết của khách hàng mục tiêu và công chúng.

Một chiến lược truyền thông và Marketing có hiệu quả sẽ đảm bảo sự cảm nhận phù hợp giữa hình ảnh thương hiệu do doanh nghiệp xây dựng với thương hiệu được cảm nhận từ phía khách hàng.

Đăng ký thương hiệu là một trong những hình thức bảo hộ thương hiệu duy nhất mà doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành nếu không muốn thương hiệu hay các yếu tố của thương hiệu rơi vào tay của đối thủ cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn chuyển nhượng thương hiệu, hay nhượng quyền thương hiệu thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa càng trở nên cần thiết vì không một ai muốn bỏ tiền ra để mua một thương hiệu không được pháp luật bảo hộ.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu
Rate this post