Hủy bỏ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà Việt Tín cung cấp đến cho quý khách hàng là một dịch vụ uy tín, chất lượng. Với tư cách là một đại diện Sở hữu công nghiệp chúng tôi nắm rõ các quy định, thủ tục của pháp luật về sở hữu công nghiệp và đảm bảo luôn làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Sau khi đăng ký nhãn hiệu thành công thì vẫn có thể giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ bị hủy bỏ vì hai lý do sau:

Thứ nhất là do nhãn hiệu đã được đăng ký không còn đủ khả năng được bảo hộ, và thứ hai là do người chủ nhãn hiệu đã đăng ký không có quyền nộp đơn. Tiêu biểu là vụ nhãn hiệu BIRD’S NEST là một ví dụ cho trường hợp thứ nhất. Nhãn hiệu này ban đầu được công ty Dona Tower đăng ký nhãn hiệu để gắn trên sản phẩm nước yến của mình. Dona Tower sau đó đã phát hiện công  ty Interfood cũng sử dụng nhãn hiệu WONDERFARM BIRD’S NEST cho sản phẩm nước yến của họ. Công ty Dona Tower đã yêu cầu Interfood ngưng xâm phạm nhãn hiệu BIRD’S NEST. Interfood khiếu nại lên Cục Sở hữu trí tuệ với lý do BIRD’S NEST ( nghĩa tiếng Việt: ngân nhĩ) là tên gọi của sản phẩm, không có khả năng phân biệt và vì thế không thể được bảo hộ. Cục SHTT sau khi nghe ý kiến giải trình của hai bên, đã kết luận rằng BIRD’S NEST là dấu hiệu không có khả năng phân biệt, cũng không được người tiêu dùng biết đến rộng rãi như một sản phẩm của Dona Tower, vì vậy đã ra quyết định hủy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Dona Tower.

Đối với trường hợp thứ hai, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu bị phát hiện rằng không có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị coi là không trung thực trong việc nộp đơn. Ngoài việc văn bằng bảo hộ của chủ thể không có quyền đăng ký nhãn hiệu bị hủy, họ còn phải bồi thường thiệt hại do hành vi lạm dụng quyền sở hữu công nghiệp của họ gây ra (nếu  có) (ví dụ như hành vi sử dụng văn bằng bảo hộ buộc các đối thủ cạnh tranh với mình phải ngưng sản xuất).

Mọi thắc mắc cần giải đáp về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ đến Việt Tín để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Hủy bỏ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
Rate this post