Có thể bạn chưa biết: Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Là một trong những công ty luật tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Việt Tín thấu hiểu được những khó khăn mà các khách hàng của mình gặp phải khi tiến hành thủ tục đăng ký trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn đăng ký,… Chính vì vậy, những phương án, giải pháp tối ưu luôn được chúng tôi nỗ lực đưa ra cho các khách hàng trong quá trình tiếp nhận vụ việc, hỗ trợ khách hàng đạt tới hiệu quả công việc tối đa. Nhằm đem đến cho các khách hàng kiến thức pháp luật chính xác, đầy đủ theo các quy định pháp luật hiện hành cũng như dành tặng cho các bạn đọc yêu thích pháp luật sở hữu trí tuệ một trong những nội dung về bảo hộ nhãn hiệu, Việt Tín xin chia sẻ cùng quý vị bài viết điều kiện bảo hộ nhãn hiệu.

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Vậy cần thỏa mãn những điều kiện như thế nào để được coi là một nhãn hiệu đủ điều kiện được pháp luật bảo hộ? Cơ sở pháp luật cũng như các hướng dẫn cụ thể về các điều kiện này nằm trong văn bản pháp luật nào trong hệ thống văn bản pháp luật sở hữu trí tuệ? Hãy cùng Việt Tín tìm hiểu. Để một dấu hiệu được cấp văn bằng bảo hộ với danh nghĩa là nhãn hiệu, nó cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, mà cụ thể là các quy định tại Điều 72, 73 Luật Sở hữu trí tuệ. Về nguyên tắc, nhãn hiệu phải có khả năng tự phân biệt, không phụ thuộc đối tượng Nhà nước không bảo hộ với danh nghĩa là nhãn hiệu và phân biệt được với nhãn hiệu hoặc những đối tượng sở hữu trí tuệ khác nhu kiểu dáng công nghiệp, tên thương mại,… đã được xác lập quyền trước.

Các bạn đọc và quý khách hàng quan tâm tới hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thân mến, xét về dấu hiệu thì nhãn hiệu và những đối tượng có thể xung đột quyền đó phải không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhau; xét về sản phẩm, dịch vụ sử dụng dấu hiệu thì sản phẩm dịch vụ phải không trùng, tương tự, có mối liên quan với nhau,…

Tuy nhiên, trên thực tế không phải mọi nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ sẽ chắc chắn được bảo hộ như trường hợp chủ thể đăng ký cố tình khai báo sai sự thật nhằm qua mặt cơ quan đăng ký hoặc chủ thể đăng ký thực hiện sai thủ tục đăng ký theo quy định,… và đương nhiên sau đó, nếu phát hiện ra điều này thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện hủy bỏ văn bằng bảo hộ đã được cấp theo trình tự, thủ tục luật định. Thậm chí trong một vài trường hợp, chủ thể còn cố tình tạo ra những nội dung nhằm che mắt cơ quan chức năng để nhãn hiệu của mình được cấp văn bằng và bảo hộ hợp pháp, nhất là trong thời đại cạnh tranh hiện nay, tình trạng này ngày càng có xu hướng tăng nhanh.

Nếu quan tâm tới dịch vụ pháp lý tư vấn đăng ký nhãn hiệu hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Việt Tín để chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu và cùng bạn giải quyết các vấn đề còn khúc mắc trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Trân trọng cảm ơn.

Có thể bạn chưa biết: Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu
Rate this post