Muốn thành lập công ty cổ phần phải đáp ứng điều kiện nào?

Để có thể thành lập công ty cổ phần, quý khách hàng và các bạn cần phải nắm rõ các điều kiện cũng như thủ tục thành lập công ty. Các quy định về chủ sở hữu, ngành nghề kinh doanh cũng như vốn điều lệ của công cổ phần sẽ được Luật Việt Tín giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Thành lập mới một công ty cổ phần không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những start-up. Bên cạnh việc phải chuẩn bị nguồn vốn, địa điểm kinh doanh cũng như nhân sự, bạn còn phải trải qua các thủ tục thành lập công ty phức tạp. Trước đó, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

Chủ sở hữu công ty

Số lượng thành viên sở hữu công ty cổ phần phải bao gồm tối thiểu là 3 người. Trong đó, không giới hạn mức độ tối đa số lượng các cổ đông. Người đã giữ chức danh Giám đốc/Tổng Giám đốc của công ty cổ phần không được kiêm nhiệm chức vụ này ở một công ty khác. Ngoài ra, người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật phải thoả mãn đầy đủ các điều kiện trong quy định được phép thành lập doanh nghiệp của pháp luật.

Địa điểm đặt trụ sở kinh doanh

Thành lập công ty cổ phần

Địa điểm đặt trụ sở kinh doanh chính của công ty là địa điểm liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp với các cá  nhân, tổ chức, cơ quan chức năng. Địa chỉ phải được xác định đầy đủ và rõ ràng, kèm theo địa chỉ email, số fax và số điện thoại liên lạc.

Vốn pháp định và vốn điều lệ

Đối với một số ngành nghề kinh doanh, bạn cần phải có xác nhận vốn pháp định cũng như vốn điều lệ để thành lập công ty cổ phần.Trong đó, vốn điều lệ là số vốn do các thành viên công ty cam kết góp vốn. Còn vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của công ty
  • Dự thảo điều lệ công ty cổ phần đã được thông qua, xem xét và phê duyệt bởi các thành viên góp vốn
  • Danh sách các cổ đông sáng lập công ty cổ phần kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định theo quy định của pháp luật
  • Bản sao chứng chỉ hành nghề của người đại diện doanh nghiệp

Trên đây là một số điều kiện và giấy tờ cần thiết để thành lập công ty cổ phần. Để được tư vấn thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng miễn phí:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

Muốn thành lập công ty cổ phần phải đáp ứng điều kiện nào?
Rate this post