Cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm đúng cách

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục không thể thiếu khi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn kinh doanh mặt hàng này trên thị trường, trong đó phần ghi nhãn sản phẩm cần phải có nội dung chính xác, đảm bảo đúng với những quy định đã được Bộ Y tế ban hành.

ghi-nhan-san-pham-my-pham

Cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm đúng cách

Nhãn mỹ phẩm là bản viết, bản in, bản vẽ hoặc bản chụp có trên sản phẩm bằng các hình thức như in, dán, chạm, khắc trực tiếp lên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa cũng như các vật liệu khác.

Chính vì vậy, hoạt động ghi nhãn mỹ phẩm thể hiện các nội dung cần thiết và cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm đó để người tiêu dùng có cơ sở chọn lựa, nhà sản xuất có thể quảng bá thương hiệu của mình và thuận tiện cho các cơ quan chức năng khi cần kiểm tra và kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Có hai loại nhãn là nhãn gốc và nhãn phụ. Nhãn gốc là những nội dung lần đầu được gắn trên bao bì thương phẩm của sản phẩm. Còn nhãn phụ bao gồm những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc bằng tiếng ngoài ra tiếng Việt và bổ sung thêm những nội dung còn thiếu. Để có thể công bố sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, kính mời Quý khách hàng lưu ý một số quy định về ghi nhãn sản phẩm như sau:

Vị trí nhãn sản phẩm

Phải được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm ở vị trí dễ quan sát và đầy đủ các nội dung quy định của nhãn. Nếu không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và đầy đủ các nội dung bắt buộc.

Hình thức, nội dung và nội dung của nhãn

Các chữ, chữ số, hình ảnh, dấu hiệu…trên nhãn phải được trình bày chính xác, rõ ràng; màu sắc phải tương phản với nền của nhãn

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường tự xác định kích thước của nhãn sản phẩm. Nội dung phải rõ ràng, trung thực, phản ánh chính xác tính năng của sản phẩm.

Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn

Nội dung trên nhãn của các sản phẩm mỹ phẩm cần phải tuân thủ theo một số quy định của pháp luật. Đây là một trong những phần quan trọng trong những thủ tục công bố mỹ phẩm mà Quý khách hàng cần phải lưu ý như:

  • Phù hợp với yêu cầu ghi nhãn mỹ phẩm của Hiệp hội mỹ phẩm ASEAN, trong đó bắt buộc phải có những thông tin sau:
  • Tên và chức năng của sản phẩm
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Thành phần công thức đầy đủ
  • Tên quốc gia sản xuất
  • Tên và địa chỉ đầy đủ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chịu trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường.
  • Định lượng của sản phẩm
  • Số lô sản xuất
  • Ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng phải được ghi một cách rõ ràng
  • Lưu ý về an toàn khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm

Lưu ý: Trong trường hợp không thể thể hiện được đầy đủ các nội dung theo quy định như trên, cần phải ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm và trên nhãn mỹ phẩm phải chỉ rõ nơi ghi các nội dung đã nêu trên.

Bên cạnh đó Với ngôn ngữ trình bày trên nhãn sản phẩm, Quý khách hàng có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có một số điều khoản bắt buộc phải ghi bằng tiếng Việt. Khi công bố sản phẩm mỹ phẩm và ghi nhãn sản phẩm, Quý khách hàng có thể thêm những nội dung khác, tuy nhiên không được trái với quy định của pháp luật và phải đảm bảo sự chính xác của bản chất hàng hóa, tránh sai lệch những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn sản phẩm mỹ phẩm.

Đến với Công ty Luật Việt Tín, Quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chi tiết về các thủ tục công bố mỹ phẩm cũng như cách chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất hân hạnh và sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của Quý khách hàng 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Trân trọng.

 

 

 

 

Cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm đúng cách
Rate this post